An Phú tổ chức hội nghị triển khai Bảo hiểm y tế học sinh năm học 2018-2019

Chiều ngày 20/8, BHXH huyện An Phú tổ chức hội nghị tổng kết Bảo hiểm y tế học sinh năm học 2017-2018 và triển khai nhiệm vụ năm học 2018-2019. Đến dự có ông Đoàn Bình Lâm, Phó chủ tịch UBND huyện An Phú cùng lãnh đạo ban ngành đoàn thể huyện, UBND các xã, thị trấn và hiệu trưởng các đơn vị trường trong toàn huyện.

Ông Đoàn Bình Lâm, Phó chủ tịch UBND huyện An Phú trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân

Tại hội nghị, các đại biểu nghe ông Nguyễn Văn Nên, Phó Giám đốc BHXH huyện An Phú báo cáo tổng kết bảo hiểm y tế học sinh năm học 2017-2018 và triển khai nhiệm vụ năm học 2018-2019. Đồng thời, nghe triển khai kế hoạch phối hợp giữa Bảo hiểm xã hội huyện và Phòng GD&ĐT huyện.Theo đó, trong năm học 2017-2018, toàn huyện có 50/50 điểm trường (gồm Tiểu học, THCS và THPT) có học sinh tham gia BHYT đạt 100%, với tổng số 26.848 học sinh tham gia bảo hiểm y tế, đạt tỷ lệ khoảng 88% so với tổng số học sinh toàn huyện, tăng 3.785 em so cùng kỳ năm học trước. Qua đó, công tác chi thăm khám, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho học sinh trong năm học qua trên 900 triệu đồng.

Qua đó, phấn đấu đạt mục tiêu 100% học sinh tham gia BHYT, BHXH huyện An Phú đã triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, tiếp tục tăng cường phối hợp Ban ngành đoàn thể có liên quan tích cực hơn nữa trong công tác tuyên truyền vận động học sinh tham gia BHYT bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng giúp người dân nhất là các bậc phụ huynh hiểu rõ về quyền lợi, trách nhiệm tham gia bảo hiểm y tế học sinh, phối hợp Ngành y tế huyện và các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn làm tốt công tác khám chữa bệnh, đảm bảo quyền lợi cho học sinh có thẻ Bảo hiểm y tế; thường xuyên tuyên truyền phổ biến, nhân rộng các mô hình tốt, cách làm hay, tuyên dương gương điển hình tiêu biểu trong công tác vận động tham gia bảo hiểm y tế tại địa phương.

Dịp này, Bảo hiểm xã hội tỉnh An Giang đã trao tặng giấy khen cho 11 tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong công tác tuyên truyền vận động học sinh tham gia BHYT năm học 2017-2018.

Huỳnh Như